สนใจมหาวิทยาลัยนี้

Cranfield University

ยังไม่มีรูปมหาวิทยาลัยในขณะนี้
ประวัติมหาวิทยาลัย


Cranfield University ก่อตั้งขึ้นในปี 1946 มีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งเพื่อพัฒนาความรู้ด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีชั้นสูง โดยเป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในอังกฤษที่มีสนามบินและเครื่องบินเป็นของตนเองเพื่อใช้ในการสอนและค้นคว้าในวิชาการบินอากาศยาน อีกทั้งยังเป็นเป็นมหาวิทยาลัยระดับแถวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ การจัดการนวัตกรรม เปิดสอนเฉพาะระดับปริญญาโท และปริญญาเอกเท่านั้น
Cranfield University แบ่งออกเป็น 2 วิทยาเขตคือ
  • วิทยาเขตหลัก Cranfield Campus อยู่ใกล้กับสนามบิน Cranfield  เดินทางจากลอนดอน 20 นาทีทางรถไฟ วิทยาเขตหลักนี้มีบริเวณกว้างขวาง มีทั้งที่ทำการไปรษณีย์ ธนาคาร ปั้มน้ำมัน รวมไปถึงสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่พักสำหรับนักเรียนมีหลายรูปแบบให้เลือก
  • วิทยาเขต  Shrivenham campus (Wiltshire) ที่ตั้งอยู่ห่างจากเมือง Swindon ประมาณ 6 ไมล์และห่างจาก Oxford ประมาณ 22 ไมล์ เดินทางจากลอนดอน 1 ชั่วโมงทางรถไฟ เป็นที่ตั้งของสถาบันป้องกันสหราชอาณาจักร (Defence Academy of the United Kingdom) นักเรียนจะได้สัมผัสกับความหลากหลายของวัฒนธรรมของทหารและพลเรือน นอกอาคารจะมีสระว่ายน้ำที่เป็นน้ำอุ่น สนามกอล์ฟ สนามขี่ม้า และกีฬาอื่นๆ รวมทั้งศูนย์คอมพิวเตอร์ ศูนย์การเรียนรู้ และห้องสมุดไว้ให้บริการแก่นักเรียน

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่: Aerospace, Defence and Security, Energy and Power, Environment and Agrifood, Manufacturing, Transport Systems, Water, School of Management
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มหาวิทยาลัย cranfield อังกฤษ

จัดอันดับมหาวิทยาลัย
Times

0

Guardian

0

CUG

0

QS World

0

เพิ่มเพื่อน

เลือกเบอร์โทรสาขา

กดเลือกสาขาที่ต้องการระบบจะโทรออกอัตโนมัติ

กรุงเทพ: 026617495 - 96 เชียงใหม่: 052-010-073