สนใจมหาวิทยาลัยนี้

The University of Manchester

ยังไม่มีรูปมหาวิทยาลัยในขณะนี้
ประวัติมหาวิทยาลัย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


The University of Manchester เกิดจากการรมตัวระหว่าง the Victoria University of Manchester และ UMIST ในเดือนตุลาคมปี 2004 นับได้ว่าตั้งแต่ปี 1824 ซึ่งเป็นปีที่ UMIST ได้ถูกก่อตั้งขึ้น โดยวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมือง Manchester ประเทศอังกฤษ ทำการเรียนการสอนผ่าน 4 คณะหลัก คือ คณะแพทยศาสตร์และศาสตร์เกี่ยวกับมนุษย์ (การรักษา, ทันตกรรม, การพยาบาลและสังคมสงเคราะห์), คณะวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์กายภาพ (วิศวกรรมเคมีและวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับธาตุ), คณะมนุษยศาสตร์ (รวมถึงโรงเรียนศิลปะ, ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมด้วย) และคณะวิทยาศาสตร์ชีวภาพ
ทำเลที่ตั้ง
The University of Manchester ตั้งอยู่ที่เมือง Manchester เป็นเมืองใหญ่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ แมนเชสเตอร์เป็นเมืองวัฒนธรรมอย่างแท้จริงและเหมาะสำหรับนักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างมาก มีความหลากหลายของวัฒนธรรม ประเพณี และเชื้อชาติอยู่ร่วมกันแมนเชสเตอร์มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทุกคนทั้งหมดอยู่ในเมืองนี้แมนเชสเตอร ์ยังเป็นในสถานที่ที่ไปเที่ยวเมืองใกล้เคียงทั้งเมืองลีดส์และลิเวอร์พูล เราใช้เวลาเพียงชั่วโมง ห่างจาก Lake District ที่สวยงามและ อยู่ห่างจากเมืองหลวงของกรุงลอนดอนเพียงสองชั่วโมงโดยรถไฟ มีเที่ยวบินตรงจากสนามบิน แมนเชสเตอร์ไ ปทุกทุกเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นยุโรปและเที่ยวบินระยะไกลจำนวนมากยังสามารถบินตรงมายังที่นี่ได้อีกด้วย
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
ทุนการศึกษา
  • University of Manchester มอบทุนการศึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาเอก ทุกๆ สาขาวิชาที่เปิดสอนอยู่ในส่วนของภาควิชากฎหมาย ซึ่งทุนการศึกษานี้จะครอบคลุมในส่วนของค่าเล่าเรียนทั้งหมด แถมมีค่าครองชีพให้รายปีๆ ละ 14,000 ปอนด์อีกด้วย
คุณสมบัติของผู้สมัคร  – ควรจบการศึกษาในระดับปริญญาโท ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
 – มีผลการเรียนที่ผ่านมาดี และสามารถสมัครเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัยได้ก่อนสมัครขอรับทุน
 – มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษ
 

จัดอันดับมหาวิทยาลัย
Times

32

Guardian

28

CUG

22

QS World

0

เพิ่มเพื่อน

เลือกเบอร์โทรสาขา

กดเลือกสาขาที่ต้องการระบบจะโทรออกอัตโนมัติ

กรุงเทพ: 026617495 - 96 เชียงใหม่: 052-010-073