สนใจมหาวิทยาลัยนี้

University of Bath

ยังไม่มีรูปมหาวิทยาลัยในขณะนี้
ประวัติมหาวิทยาลัย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ university of bath


University of Bath เป็นสถาบันการศึกษาของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1966 ตั้งอยู่ที่เมืองบาธ ประเทศอังกฤษ และยังมีวิทยาเขตอีก 2 แห่ง คือ เคลเวอร์ตั้น ดาว์น และ โอ๊คฟิลด์ ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 13,000 คน หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของที่นี่ คือ วิทยาศาสตร์กายภาพ, คณิตศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรอื่นๆ อีก ได้แก่ บริหารธุรกิจและการจัดการ, สถาปัตยกรรมและวิศวกรรมโยธา, เศรษฐศาสตร์, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, วิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็คทรอนิกส์, วิศวกรรมเครื่องกล, คณิตศาสตร์, สถิติและการวิจัยเชิงปฏิบัติการ, ศึกษาศาสตร์, อณูชีววิทยา, วิทยาศาสตร์ชีวภาพ, ฟิสิกส์, ธุรกิจบริการ, สันทนาการและการพักผ่อน, กีฬาและการท่องเที่ยว และนโยบายสังคมและการจัดการ
ทำเลที่ตั้งของมหาวิทยาลัย
University of Bath มีวิทยาเขตหลักอยู่ที่ Claverton Down 2 กม. จากตัวเมืองบาธ อยู่ห่างจากกรุงลอนดอนโดยใช้เวลา 90 นาที โดยรถไฟ ห่างจาก Bristol เพียง 10 นาทีทางรถไฟ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังเมืองอื่น ๆ ทั่วสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ ยังมีรถโค้ช (National Express coach services) ให้บริการจากสถานีรถเมืองบาธไปยังสถานี London Victoria และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสงบ เมืองบาธยังมีสถานที่ทางธรรมชาติที่มีความสวยงามที่สามารถเดินทางไปถึงได้โดยง่ายดาย ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ university of bath
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง
  • Engineering and Design
  • Science
  • Humanities and Social Sciences
  • Management

ทุนการศึกษา
  • University of Bath มอบทุนการศึกษาเพื่อการวิจัยด้าน Engineering และ Design โดยทุนการศึกษานี้จะครอบคลุมค่าเล่าเรียนทั้งหมด และมีค่าครองชีพให้ราวๆ ปีละ 14,000 ปอนด์

คุณสมบัติของผู้สมัคร
  • นักศึกษาต่างชาติเท่านั้น

  • สมัครเข้าเรียนในระดับวิจัย และจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้วยผลการเรียนเกียรตินิยม

  • สามารถสมัครเข้าเรียนแบบเต็มเวลา มีคะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 6.5 และทุกๆ พาร์ทไม่ต่ำกว่า 6.0

   

จัดอันดับมหาวิทยาลัย
Times

1

Guardian

5

CUG

11

QS World

159

เพิ่มเพื่อน

เลือกเบอร์โทรสาขา

กดเลือกสาขาที่ต้องการระบบจะโทรออกอัตโนมัติ

กรุงเทพ: 026617495 - 96 เชียงใหม่: 052-010-073