สนใจมหาวิทยาลัยนี้

University of Dundee

ยังไม่มีรูปมหาวิทยาลัยในขณะนี้
ประวัติมหาวิทยาลัย

 


University of Dundee ก่อตั้งในปี 1881 โดยเป็นวิทยาลัยของ University of St. Andrews ต่อมาในปี 1967 ได้รับวิทยฐานะขึ้นเป็นมหาวิทยาลัย ตั้งอยู่ในเมือง Dundee ทางชายฝั่งด้านตะวันออกของประเทศสก็อตแลนด์ University of Dundee มีชื่อเสียงทางด้าน law, medicine and dentistry และ art and design โดย Duncan of Jordanstone College of Art ถือเป็น art school ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร
ทำเลที่ตั้ง
เมือง Dundee เป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 4 ของประเทศสก็อตแลนด์ ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศบริเวณปากแม่น้ำ Tay ล้อมรอบไปด้วย ภูเขาและฟาร์ม ถือเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพต่ำที่สุดเมืองหนึ่งในสหราชอาณาจักร โดยมีค่าครองชีพถูกว่าครองชีพเฉลี่ยประมาณ 14% และเป็นเมืองที่ได้รับแสงแดดมากที่สุดของประเทศสก็อตแลนด์ สนามบิน Dundee มีเที่ยวบินไปยังลอนดอน ทั้งสนามบิน Gatwick และ สนามบิน Heathrow ส่วนสนามบิน Glasgow, Edinburgh และสนามบิน Aberdeen มีเที่ยวบินระหว่างประเทศให้บริการ ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มหาวิทยาลัย Dundee
ทุนการศึกษา
University of Dundee มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโท มูลค่า 4,000 ปอนด์ ภายใต้ชื่อ “Global Excellence Scholarship” สำหรับนักเรียนในประเทศอาเซียน (Malaysia, Singapore, Thailand, Indonesia) ปีการศึกษา 2017 (กันยายน) และ 2018 (มกราคม) ในสาขา Energy, Petroleum, Mineral Law and Policy
คุณสมบัติและเงื่อนไข
  • มีสัญชาติมาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย และ อินโดนีเซีย
  • ต้องสมัครเรียนปริญญาโทเต็มเวลา ในสาขา Energy, Petroleum, Mineral Law & Policy
  • ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัย (offer)

 

จัดอันดับมหาวิทยาลัย
Times

28

Guardian

24

CUG

30

QS World

244

เพิ่มเพื่อน

เลือกเบอร์โทรสาขา

กดเลือกสาขาที่ต้องการระบบจะโทรออกอัตโนมัติ

กรุงเทพ: 026617495 - 96 เชียงใหม่: 052-010-073