สนใจมหาวิทยาลัยนี้

University of Glasgow

ยังไม่มีรูปมหาวิทยาลัยในขณะนี้
ประวัติมหาวิทยาลัย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


University of Glasgow ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1451 ตั้งอยู่ที่เมือง Glasgow ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ Scotland มีความเป็นธรรมชาติสวยงาม มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย อีกทั้งยังเปรียบเสมือนเมืองแห่งศิลปะ มีทั้งพิพิธภัณฑ์ อาร์ตแกลอรี่ สวนพฤกษศาสตร์ เดินทางสะดวกสบายอยูไกลจากตัวเมืองประมาณ 2 ไมล์ มหาวิทยาลัยกลาสโกว์เป็นมหาวิทยาลัยอันทรงเกียรติ มีการสอนที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพดีเยี่ยม การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้นักเรียนจะมีความเป็นอยู่ที่ดี มีสิ่งอำนวยความสะดวก นักเรียนที่เรียนจบที่นี้มีอัตราการจ้างงานสูงและได้สถานที่ทำงานที่ดี ซึ่งในปี 2012 Sunday Times University Guide จัดให้ Glasgow เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรทางด้านการมีงานทำเมื่อสำเร็จการศึกษา นอกจากนี้การผสมผสานทางวัฒนธรรมและสังคมในแคมปัสก็เป็นส่วนหนึ่งในการดึงดูดนักเรียน บุคลากรจากทั่วทุกมุมโลกมาที่แห่งนี้
ทำเลที่ตั้งและวิทยาเขต
มหาวิทยาลัยมี 2 วิทยาเขตหลัก ได้แก่ Gilmorehill และ Garscube ส่วนวิทยาเขตที่ 3 ตั้งอยู่ใน Dumfries ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของกลาสโกว์ โดยวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยมีการขนส่งที่ดีเยี่ยมในการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองโดยรถประจำทางและรถไฟใต้ดิน สนามบินนานาชาติ Glasgow สนามบินนานาชาติ Glasgow Prestwick และสถานีรถไฟอีก 2 แห่ง เดินทางได้สะดวกในการเชื่อมต่อไปยังเมืองอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักรและทั่วโลก
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
ทุนการศึกษาบางส่วน สำหรับเรียนต่อปริญญาโท ที่ University of Glasgow – International Leadership Scholarship
  • The University of Glasgow มอบทุนการศึกษา 10 ทุนการศึกษา เป็นค่าเล่าเรียนในมูลค่า £10,000 ต่อทุนการศึกษา สำหรับนักศึกษา Non-EU ที่จะเริ่มเข้าเรียนในระดับปริญญาโท Postgraduate Taught Masters Programme ในทุก ๆ สาขาที่เริ่มเรียนในเดือนกันยายน 2018

  • คุณสมบัติของผู้สมัครทุนการศึกษา
    • มีผลการเรียนที่โดดเด่น โดยแสดงผลการเรียนที่ผ่านมา เทียบเท่ากับเกียรตินิยมอันดับหนึ่งของการศึกษาในสหราชอาณาจักร
    • ได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนในระดับปริญญาโท
    • เป็นนักศึกษาต่างชาติ ที่ใช้อัตราค่าเล่าเรียนของนักศึกษาต่างชาติเท่านั้น

เกณฑ์การรับสมัคร University of Glasgow
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม GPA 2.30

 

จัดอันดับมหาวิทยาลัย
Times

29

Guardian

23

CUG

27

QS World

63

เพิ่มเพื่อน

เลือกเบอร์โทรสาขา

กดเลือกสาขาที่ต้องการระบบจะโทรออกอัตโนมัติ

กรุงเทพ: 026617495 - 96 เชียงใหม่: 052-010-073