สนใจมหาวิทยาลัยนี้

University of Sunderland

ยังไม่มีรูปมหาวิทยาลัยในขณะนี้
ประวัติมหาวิทยาลัย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


University of Sunderland ก่อตั้งเมื่อวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2512 โดย แรกเริ่มเดิมทีนั้นเคยมีสถาบันอาชีวศึกษา ได้แก่ โรงเรียนช่างฝีมือ วิทยาลัยศิลปกรรมซันเดอร์แลนด์ (Sunderland School of Art; ก่อตั้ง พ.ศ. 2444) และโรงเรียนฝึกหัดครูซันเดอร์แลนด์ (ก่อตั้ง พ.ศ. 2451) ทั้งสามสถาบันถูกยุบรวมกันเป็นวิทยาลัยซึ่งแปรสภาพเป็นมหาวิทยาลัยในเวลาต่อมา ปัจจุบันมีจำนวนนักศึกษา 17,207 คน มหาวิทยาลัยแห่งนี้ประกอบด้วยคณะต่างๆ 5 คณะแตกต่างกันตามสาขาวิชา ได้แก่ คณะศิลปะ การออกแบบ สื่อและวัฒนธรรม, คณะบริหารธุรกิจ กฎหมาย และจิตวิทยา, คณะคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี, คณะศึกษาศาสตร์และการเรียนรู้ตลอดชีพ และคณะสุขภาพ วิทยาศาสตร์ธรรมชาติและสังคมศาสตร์
ทำเลที่ตั้งของมหาวิทยาลัย
University of Sunderland ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Leeds และ Edinburgh ทาง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ห่างจาก London เพียง 3 ชั่วโมง เป็นเมืองชายทะเลยที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่มากมาย รูปภาพที่เกี่ยวข้อง  
จุดเด่นของมหาวิทยาลัย
  • University of Sunderland เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่และก่อตั้งมายาวนาน

  • ซันเดอร์แลนด์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งห้างสรรพสินค้า โรงหนัง ร้านอาหาร พร้อมแหล่งเรียนรู้ ด้านศิลปะ วัฒนธรรม กีฬา ประเพณี และประวัติศาสตร์

  • มีชื่อเสียงทางด้าน Business School คอร์ส MBS ซึ่งเหมือนกับ MBA แต่ไม่ต้องมีประสบการณ์การทำงาน และ คอร์ส MA Marketing ก็มีชื่อเสียง ส่วน Media คอร์ส MA Media Production Television and Video  ก็ได้รับความนิยมมาก อีกเช่นกัน มหาวิทยาลัย Sunderland จัดได้ว่าค่าเรียนถูกมากๆ อีกแห่งประเทศอังกฤษหากเทียบกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในระดับเดียวกัน

  • ค่าครองชีพถูกและมีสิ่งอำนวยคำสะดวกครบครัน   เช่น   Tesco,  Argos,   ร้านอาหารไทย CASINO, Pub , Club โรงหนัง ซึ่งค่าดูเพียง 4 ปอนด์ สามารถดูได้ทั้งวันกี่เรื่องก็ได้ และร้านจีน ที่ขายสินค้าไทยแทบทุกชนิด เช่น ข้าวสาร มาม่า น้ำปลา ฯลฯ

 

จัดอันดับมหาวิทยาลัย
Times

100

Guardian

71

CUG

102

QS World

N/A

เพิ่มเพื่อน

เลือกเบอร์โทรสาขา

กดเลือกสาขาที่ต้องการระบบจะโทรออกอัตโนมัติ

กรุงเทพ: 026617495 - 96 เชียงใหม่: 052-010-073